English Japan Vietnamese

IKIGAI - SỰ THANH THẢN XUẤT PHÁT TỪ THÁI ĐỘ KỶ LUẬT

10/08/2022 - Đăng bởi : info@ttev.vn

IKIGAI - SỰ THANH THẢN XUẤT PHÁT TỪ THÁI ĐỘ KỶ LUẬT
🙏 Nhắc đến Nhật Bản, cả thế giới phải thán phục trước tinh thần lao động và làm việc không ngừng nghỉ của họ. Sự say mê công việc của họ đến từ chính ý thức kỷ luật bản thân nghiêm ngặt. 
Vậy tại sao họ có thể làm được như vậy? 
Câu trả lời xuất phát từ phương châm sống của người Nhật: “𝙄𝙠𝙞𝙜𝙖𝙞”!
“𝙄𝙠𝙞𝙜𝙖𝙞” được ghép từ “Ikiru” (sống) và “kai” (thấy được hy vọng). Ikigai chính là hành trình ta đi tìm kiếm mục đích sống của đời mình, tìm ra lý do để ta thức dậy mỗi sáng. 
Theo triết lý này, trong mỗi chúng ta đều có một Ikigai ẩn, chỉ khi khám phá ra Ikigai của bản thân chúng thì chúng ta mới thực sự hạnh phúc. Ikigai là chiếc chìa khóa giúp bạn làm việc không mệt mỏi và tìm ra được ý nghĩa thực sự của cuộc sống mà mình mơ ước. 
Nó là kim chỉ nam của hành động tích cực, giúp ta hướng đến tương lai dù đang trải qua những việc không vui của hiện tại.
𝙄𝙠𝙞𝙜𝙖𝙞 là một triết lý sống hướng đến sự cân bằng và hoàn hảo. Người Nhật tin rằng việc tìm thấy và tận hưởng những niềm vui nhỏ thường ngày sẽ giúp họ có cả cuộc đời trọn vẹn. 
👉 Đó cũng là lý do họ luôn xây dựng một môi trường làm việc sạch sẽ, an toàn để tại đó họ có thể thỏa sức với những đam mê của mình. 

Ở Nhật Bản, có một phương pháp vệ sinh không gian phổ biến nhưng lại ít được biết đến ở các quốc gia khác, đó là: 𝐩𝐡𝐮𝐧 𝐩𝐡𝐮̉ 𝐪𝐮𝐚𝐧𝐠 𝐱𝐮́𝐜 𝐭𝐚́𝐜
Đây là phương pháp sử dụng hợp chất đặc biệt có tên Titanium Oxide tráng nên bề mặt sàn, tường, trần nhà, tay nắm cửa, ghế, bàn và công tắc, … Phản ứng của hợp chất này với ánh sáng sẽ có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, bảo vệ sức khỏe con người.
Enviro Vision là đơn vị cung cấp dịch vụ phun phủ quang xúc tác với tiêu chuẩn Nhật Bản, hân hạnh mang đến sự an toàn tuyệt đối cho không gian của bạn.
Back to top