English Japan Vietnamese

Cách khử mùi nội thất mới và mùi sơn nhà mới xây

15/12/2023 - Đăng bởi : info@ttev.vn

Có thể bạn không biết những mùi hôi tưởng chừng không độc hại đã từng làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn mà bạn chưa nhận ra . Đó chính là mùi hôi bắt nguồn từ mùi hôi nội thất và sơn tường khi nhà mới vừa hoàn thành . 

mo-cua-so

 

1. Tại sao nên khử mùi hôi nội thất mới và mùi sơn tường trước khi vào nhà ?

Bạn có biết khi vừa hoàn thành xong nhà mới , hầu hết các nội thất trong nhà đều là những sản phẩm mới và có hàm lượng formaldehyde cao , cũng như trong nội thật mùi sơn tường cũng chứa chất độc hại này vì vậy nếu bạn không xử lý trước khi vào nhà mới , rất có thể sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng và có một số triệu chứng sau :
 
Đối với người lớn :
 
Trong nội thất mới và sơn tường có chứa nhiều chất hữu cơ dễ bay hơi , những mùi hôi này là tác nhân gây ảnh hưởng đến hệ hộ hấp gây khó thở , hệ thần kinh gây đau đầu hoa mắt chóng mặt . Thâm chí nếu hít phải mùi hôi này có thể gây ra dị tật bẩm sinh cho thai nhi .
 
Đối với trẻ em :
 
Trẻ em có sức đề kháng yếu vì vậy khi hít phải mùi hôi này sẽ ảnh hưởng gấp nhiều lần so với người lớn vì vậy nếu trẻ em hít phải mùi hôi này trong một thời gian dài rất dễ ảnh hưởng đến hệ hô hấp và mà ảnh hưởng đến hệ thần kinh dẫn đến chậm phát triển , giảm trí thông minh 
 
Điều này cho thấy tầm quan trọng khi vào nhà mới trước hết bạn nên khử mùi hôi độc hại này từ nội thất và sơn tường để đề phòng các tác nhân vô tình ảnh hưởng đến sức khỏe mà chúng ta không lường trước được 
 

8 bí quyết để khử mùi hôi nội thất và sơn tường bạn không nên bỏ qua 

 
Cách 1 : Mở tất cả các cửa để lưu thông khí 

mo-cua-so

Đây là cách làm đơn giản nhưng hiệu quả nhất đó chính là mở tất cả các cửa để không khí được lưu thông , cũng như khi mùi hôi này bay hơi sẽ thoát ra bên ngoài mà không bị bí lại trong phòng . Nếu có thể hãy sử dụng quạt gió bật ở chế độ cao nhất  , với sự kết hợp giữa quạt gió và gió trời giúp lưu thông mùi hôi này tản ra bên ngoài nhanh hơn . Để tăng thêm sự dễ chịu cho căn phòng bạn có thể đặt sáp thơm , căn phòng của bạn sẽ trở nên dễ chịu và thỏa mái hơn 
 

mo-cua-so

 

 
Máy lọc khí thì không quá xa lạ với chúng ta, máy lọc khí và loại máy móc hữu hiệu và cực kỳ hiệu quả đối với việc lọc không khí . Máy lọc khí không những lọc được bụi mịn , vi khuẩn , bào tử nấm mốc mà còn có hiệu quả trong việc khử mùi hôi . Nếu được bạn hãy sử dụng loại máy lọc khí chất lượng điều này sẽ khiến cho căn phòng của bạn trở nên dễ chịu và thỏa mái rất nhiều 
 
Cách 3 : Dùng muối trắng 

mo-cua-so

 
Muối trắng là loại gia vị không mấy xa lạ với chúng ta , rất dễ để tìm thấy . Chắc hẳn bạn không nghĩ rằng muối trắng có khả năng khử mùi hôi độc hại này cực kỳ hiệu quả . Bạn hãy thử làm theo hướng dẫn sau nhé : 
Đầu tiên bạn hãy pha loãng muối cùng với nước sạch và nhớ điều chỉnh lượng muối và nước cho phù hợp (5 muỗng cafe muối trắng tương ứng với 250ml nước )
 
Tiếp đó hãy đỏ chúng vào chén hoặc tô đặt chúng với mật độ gần nhau , để đó sau vài ngày bạn sẽ thấy mùi hôi được giảm đi và cảm nhận được hiệu quả nhanh chóng
 
Cách 4 : Dùng vỏ quýt , cam , bưởi , chanh 

mo-cua-so

Cách làm này chi phí rẻ nhưng cũng mang hiệu hiệu quả nhé . Vỏ trái cây quýt , cam , bưởi sau khi ăn xong bạn có thể tận dụng để khử mùi hôi . Bạn hãy đặt chúng khắp nhà với mật độ dày chỉ cần sau 3 đến 4 ngày sau mùi thơm của những vỏ nguyên liệu này sẽ lần ác mùi hôi độc hại mang lại cho căn phòng nhà bạn sự dễ chịu .
 
Cách 5 : Sử dụng máy điều hòa 

mo-cua-so

 

 
Bạn có ngạc nhiên về điều này không làm sao máy điều hòa lại có thể lọc được mùi hôi độc hại . 
 
Thật ra là được đấy các bạn ạ ! Chỉ cần bạn làm các bước sau , nhưng lưu ý với cách làm này bạn không nên ở trong nhà từ 3 -4 ngày để không bị ảnh hưởng đến sức khỏe :
 
Bạn hãy đóng kín hết tất cả các cửa  trong nhà và bật điều hòa với nhiệt độ  29- 34 độ C trong vòng 3 - 4 ngày . Tuy nhiên bạn nên mở 1 cửa để thông gió trong vòng 15-20 để quá trình trao đổi khí diễn ra . Sau 3 - 4 ngày hãy mở tất cả các cửa và giảm nhiệt độ điều hòa . Lúc này bạn hãy yên tâm vì mùi hôi độc hại đã theo quá trình trao đổi khí tan biến mất hết.
 
Cách 6 : Sử dụng tinh dầu thiên nhiên 
Đây cũng là cách dễ dàng áp dụng và có thể thỏa mái chọn lựa mùi hương yêu thích của mình và đặc biệt tinh dầu thiên nhiên không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn 
 
Để tăng thêm hiệu quả bạn cần chuẩn bị thêm máy khuyêch tán tinh dầu giúp cho mùi hương dễ lan tỉa khắp phòng mang lại cảm giác dễ chịu và thư giãn cho căn phòng bạn 
 
Cách 7 : Sử dụng than hoạt tính 

mo-cua-so

 

Than hoạt tính là một trong những thứ có khả năng lọc mùi hôi rất tốt . Cách làm cũng khá đơn giản bạn hãy đặt than hoạt tính vào chén hoạt hộp sau đó đặt ở khắp phòng , cho dù mùi hôi dai dẳng đến máy cũng phải tan biến 
 

mo-cua-so

 

 
Đây chắc hẳn là một phương pháp mới lạ và có thể bạn cũng chưa biết đến . Từ bài viết này bạn có thể có thêm cho mình một phương pháp hữu hiệu và mang lại hiệu quả tốt .
 
Phun phủ không gian bằng công nghệ nano titan coat ( công nghệ Nhật Bản )  khi dung dịch quang xúc tác tiếp xúc với ánh sáng sẽ phân giải các chất có hại như formaldehyde , nox , mùi hôi thuốc lá , amoniac .... thành các chất vô hại trả lại bầu không khí trong lành . Đặc biệt có hiệu quả trong thời gian dài từ 1 năm đến nhiều năm . 
 
Ngoài tác dụng khử mùi hôi còn có tác dụng khử khuẩn suốt 24/24 , 365 ngày / năm căn phòng của bạn trở nên như một máy lọc khí mang đến không gian an toàn và an tâm .
 
Liên hệ : 090 3834 829 để biết thêm chi tiết về dịch vụ .
 

2.1 Một số lưu ý khi khử mùi hôi độc hại trong phòng :

+ Nên sử dụng các vật liệu an toàn và thiên nhiên
+ Nên khử mùi hôi trước khi chuyển vào ở 
+ Chọn các loại khử mùi không ảnh hưởng đến vật liệu 
 
Hi vọng bài viết trên mang đến bạn nhiều thông tin bổ ích và giúp cho căn phòng mới của bạn trở nên an toàn và an tâm dễ chịu hơn . 
 
 
 
 
 
 
Back to top