English Japan Vietnamese

ẠI SAO BẠN KHÔNG NÊN CHỦ QUAN VỚI CÚM A?

10/08/2022 - Đăng bởi : info@ttev.vn

Tính đến thời điểm hiện tại, Sở Y tế TP Hà Nội đã ghi nhận 2.065 trường hợp cúm. 4 tháng đầu năm 2022, mỗi tháng ghi nhận dưới 400 ca/tháng. Từ tháng 5, số ca mắc bắt đầu tăng lên 556, tháng 6 gần 900 ca. 

Lý giải về sự gia tăng này, các chuyên gia phân tích, kể từ khi dịch COVID-19 được kiểm soát, người dân chủ quan hơn trong việc phòng và chống dịch, tạo cơ hội cho các bệnh truyền nhiễm lan rộng. 

Mặc dù vậy, bất kỳ chủng cúm nào cũng nguy hiểm vì đều có khả năng gây biến chứng viêm phổi. Nên khi có biểu hiện của cúm, hãy lưu ý điều trị đúng cách.

👉 Đặc biệt với các triệu chứng nặng, bệnh nhân cần vào bệnh viện để được hỗ trợ và có hướng điều trị kịp thời. Ngoài ra, để phòng bệnh cúm, người dân nên thực hiện tốt công tác vệ sinh cá nhân hàng ngày.

⚠️ Bạn có biết: Việc đeo khẩu trang và sát khuẩn tay chỉ phòng tránh được nguy cơ đến từ giọt bắn mà không thể phòng ngừa hoàn toàn các virus và vi khuẩn bám trên các bề mặt. 

🇯🇵 Ở Nhật Bản, có một giải pháp được áp dụng hết sức phổ biến đó là 𝐩𝐡𝐮𝐧 𝐩𝐡𝐮̉ 𝐪𝐮𝐚𝐧𝐠 𝐱𝐮́𝐜 𝐭𝐚́𝐜. Đây là phương pháp sử dụng hoạt chất Titanium Oxide tráng lên bề mặt, phản ứng giữa hợp chất này với ánh sáng sẽ loại bỏ virus và vi khuẩn bám trên bề mặt.

Bằng cách này thì các bề mặt như sàn, tường, trần nhà, tay nắm cửa, ghế, bàn và công tắc, ... sẽ được bảo vệ tuyệt đối. Tác dụng sát khuẩn của phun phủ quang xúc tác sẽ kéo dài từ 1-3 năm tùy môi trường và từng bề mặt.
Về độ an toàn, phun phủ quang xúc tác hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Chính vì thế, người Nhật đã áp dụng cách thức này rộng rãi tại các khu vực như bệnh viện, trường học, chung cư, nhà riêng, … như một cách để bảo vệ sức khỏe. 

Enviro hân hạnh mang đến dịch vụ phun phủ quang xúc tác đến người tiêu dùng Việt Nam với sản phẩm Anshin- Kukan.
Back to top