English Japan Vietnamese

⚠️ Cảnh báo: 𝟔 𝐭𝐫𝐞̉ 𝐞𝐦 𝐭𝐮̛̉ 𝐯𝐨𝐧𝐠 𝐝𝐨 𝐯𝐢𝐫𝐮𝐬 𝐀𝐝𝐞𝐧𝐨

28/09/2022 - Đăng bởi : info@ttev.vn

 
⚠️ Cảnh báo: 𝟔 𝐭𝐫𝐞̉ 𝐞𝐦 𝐭𝐮̛̉ 𝐯𝐨𝐧𝐠 𝐝𝐨 𝐯𝐢𝐫𝐮𝐬 𝐀𝐝𝐞𝐧𝐨

Tổng số ca nhiễm virus Adeno được ghi nhận tại Bệnh viện Nhi Trung ương từ đầu năm đến nay là 412 ca, nhiều hơn cả năm 2021 và tăng hơn 44,1% so với cùng kỳ.

Đáng lo ngại, đã có 6 ca mắc virus Adeno tử vong là trẻ em. Riêng từ tháng 8 đến nay, số ca bệnh Adeno tại Bệnh viện Nhi Trung ương tăng đột biến, phản ánh thực trạng mầm bệnh đang tồn tại ở mọi ngóc ngách trong cộng đồng.

Virus Adeno có thể tồn tại trên các bề mặt trong vòng nhiều ngày; khả năng lây lan dễ dàng qua giọt bắn và qua tiếp xúc tại những nơi tập trung đông người, sinh hoạt tập thể trong không gian kín, ít quan tâm đến vệ sinh bề mặt…

Các triệu chứng thường gặp khi nhiễm virus Adeno bao gồm sốt cao dai dẳng, đau sung huyết vùng hầu họng, amidan to ra, sổ mũi, sưng đỏ kết mạc mắt một bên hoặc hai bên. Các triệu chứng toàn thân như mệt mỏi, đau nhức cơ thể, chán ăn, đau bụng, nôn mửa và tiêu chảy.

Việt Nam hiện chưa có vắc xin phòng bệnh đặc hiệu riêng cho virus Adeno nên các bậc phụ huynh cần tuân thủ các biện pháp phòng ngừa như: vệ sinh tay, vệ sinh bề mặt; đảm bảo môi trường thông thoáng; dinh dưỡng hợp lý; kiểm soát tốt các bệnh nền, bệnh mãn tính; tiêm chủng định kỳ…

Có thể thấy, việc giữ gìn vệ sinh môi trường sống đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc phòng chống dịch bệnh và virus. 

⚠️ Có thể bạn chưa biết: Việc đeo khẩu trang và sát khuẩn tay chỉ phòng tránh được nguy cơ đến từ giọt bắn mà không thể phòng ngừa hoàn toàn các virus và vi khuẩn bám trên các bề mặt. Vậy đâu mới là giải pháp nào tối ưu nhất hiện nay?

🇯🇵 𝐏𝐡𝐮𝐧 𝐩𝐡𝐮̉ 𝐪𝐮𝐚𝐧𝐠 𝐱𝐮́𝐜 𝐭𝐚́𝐜 là công nghệ đến từ Nhật Bản. Đây là phương pháp sử dụng hoạt chất Titanium Oxide tráng lên bề mặt, phản ứng giữa hợp chất này với ánh sáng sẽ loại bỏ virus và vi khuẩn bám trên bề mặt.
Bằng cách này thì các bề mặt như sàn, tường, trần nhà, tay nắm cửa, ghế, bàn và công tắc… sẽ được bảo vệ tuyệt đối. Tác dụng sát khuẩn của phun phủ quang xúc tác sẽ kéo dài từ 1 - 3 năm tùy môi trường và từng bề mặt.

Về độ an toàn, phun phủ quang xúc tác hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Chính vì thế, người Nhật đã áp dụng cách thức này rộng rãi tại các khu vực như bệnh viện, trường học, chung cư, nhà riêng… như một cách để bảo vệ sức khỏe. 

Enviro hân hạnh mang đến dịch vụ phun phủ quang xúc tác đến người tiêu dùng Việt Nam với sản phẩm Anshin- Kukan.
Back to top