English Japan Vietnamese

𝑩𝒂̀𝒊 𝒉𝒐̣𝒄 𝒕𝒖̛̀ 𝒄𝒂́𝒄𝒉 𝒏𝒈𝒖̛𝒐̛̀𝒊 𝑵𝒉𝒂̣̂𝒕 𝒖̛́𝒏𝒈 𝒙𝒖̛̉ 𝒗𝒐̛́𝒊 𝒓𝒂́𝒄 𝒕𝒉𝒂̉𝒊

06/09/2022 - Đăng bởi : info@ttev.vn

 

𝑩𝒂̀𝒊 𝒉𝒐̣𝒄 𝒕𝒖̛̀ 𝒄𝒂́𝒄𝒉 𝒏𝒈𝒖̛𝒐̛̀𝒊 𝑵𝒉𝒂̣̂𝒕 𝒖̛́𝒏𝒈 𝒙𝒖̛̉ 𝒗𝒐̛́𝒊 𝒓𝒂́𝒄 𝒕𝒉𝒂̉𝒊
 
Trên thế giới, hiếm quốc gia nào có mật độ dân đi lại cao nhưng đường phố luôn sạch bóng rác thải như Nhật Bản. Vậy tại sao đất nước họ lại làm được như vậy, chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

👍 Tinh thần chủ động 
Việc được giáo dục thói quen giữ gìn vệ sinh chung từ sớm đã thúc đẩy tinh thần tự giác với cộng đồng và đạo đức nghề nghiệp của người Nhật Bản. Hầu hết người Nhật luôn có ý thức giữ mọi hoạt động của họ khi tác động đến môi trường. “Rời đi sạch sẽ hơn lúc đặt chân đến nơi đó” đã là một trong những thái độ ăn sâu vào tiềm thức của người dân Nhật Bản.

🗑  Phân loại thùng rác gọn gàng, ngăn nắp
Người Nhật phân loại rác rất quy củ và bài bản. Nhật Bản có hệ thống tiêu huỷ rác tự phân loại các chất thải theo cách hợp lý. Tất cả các loại rác thải đều được phân loại rõ ràng từ những vật liệu đốt được, không đốt được hay chai nhựa, đồ hộp, thuỷ tinh vỡ, đồ hộp… Thùng rác nơi công cộng của Nhật Bản được chia làm ít nhất 3 loại và đất nước này có chế độ phạt dành riêng cho những người vứt rác sai quy định.

🚎 Phương tiện công cộng siêu sạch
Hệ thống giao thông công cộng của Nhật Bản có thể xếp hạng số 1 trên thế giới. Các loại tàu, xe buýt đều đảm bảo vệ độ an toàn, cơ sở vật chất và đặc biệt là rất sạch sẽ. Chính sự sạch sẽ của dịch vụ công cộng Nhật Bản khiến du khách đến nước này cũng phải chú ý hơn, không ai dám xả rác ra môi trường trong lành của họ.

🚮 Toàn cộng đồng tham gia hoạt động tình nguyện để nhặt rác
Người dân Nhật Bản tổ chức hoạt động tình nguyện vì môi trường thường xuyên như một cách thể hiện ý thức giữ gìn vệ sinh công cộng của tất cả mọi người. Các nhóm địa phương trong cùng khu sinh sống, trường học, công ty không chỉ làm sạch không gian của nơi đó mà cả các khu vực lân cận.
Có thể thấy, người Nhật có tinh thần và ý thức kỷ luật cao độ đối với rác thải và môi trường. Họ đặc biệt quan tâm tới sự an toàn của sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống. Và để tạo ra một môi trường sống an toàn, sạch khuẩn, người Nhật đã phát minh ra giải pháp kháng khuẩn thế hệ mới mang tên 𝐩𝐡𝐮𝐧 𝐩𝐡𝐮̉ 𝐪𝐮𝐚𝐧𝐠 𝐱𝐮́𝐜 𝐭𝐚́𝐜.

Đây là phương pháp sử dụng hợp chất đặc biệt có tên Titanium Oxide tráng lên bề mặt sàn, tường, trần nhà, tay nắm cửa, ghế, bàn và công tắc… Phản ứng của hợp chất này với ánh sáng sẽ có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, giúp bảo vệ sức khỏe con người.

Enviro Vision là đơn vị cung cấp dịch vụ phun phủ quang xúc tác theo đúng quy chuẩn Nhật Bản, hân hạnh mang đến sự an toàn tuyệt đối cho không gian của bạn.
Back to top