English Japan Vietnamese

Nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm ở trẻ nhỏ

31/08/2022 - Đăng bởi : info@ttev.vn

 

Nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm ở trẻ nhỏ 
𝑩𝒆̣̂𝒏𝒉 𝒕𝒓𝒖𝒚𝒆̂̀𝒏 𝒏𝒉𝒊𝒆̂̃𝒎 là tập hợp các bệnh do vi khuẩn, virus hoặc ký sinh trùng gây ra. Bệnh xảy ra ở mọi lứa tuổi song phổ biến nhất là trẻ em, do đây là đối tượng có hệ miễn dịch kém, chưa được hoàn thiện như người trưởng thành. 
Sau đây là những bệnh truyền nhiễm thường gặp ở trẻ nhỏ:

🔴 Tay chân miệng
Tay chân miệng là loại bệnh nhiễm trùng do virus Coxsackievirus A16 và Enterovirus E71 gây ra. Biểu hiện ban đầu của bệnh là mệt mỏi, đau họng và sốt nhẹ. Sau khoảng 2 ngày, các nốt mụn nước bắt đầu xuất hiện trong lòng bàn tay, bàn chân, đôi khi ở mông hoặc quanh hậu môn của bé. 

🔴 Sốt xuất huyết
Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm do siêu vi Dengue gây ra. Siêu vi Dengue xâm nhập vào cơ thể người thông qua vết muỗi vằn đốt từ những muỗi cái mang mầm bệnh. Đây là bệnh đặc biệt nguy hiểm với trẻ em do chưa có vắc xin phòng ngừa và thuốc điều trị đặc hiệu.

🔴 Sởi
Sởi là một bệnh truyền nhiễm do siêu virus Paramyxoviridae gây ra. Bệnh lây qua đường hô hấp và là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở trẻ em. Đây là bệnh thường gặp ở trẻ dưới 5 tuổi, đỉnh dịch thường vào mùa đông xuân với các triệu chứng: sốt cao, phát ban đầu tiên ở sau tai, lan ra mặt, xuống thân và tay chân kèm ho nhiều, chảy nước mũi, đỏ mắt.

🔴 Cúm
Cúm là một bệnh nhiễm trùng đường hô hấp (mũi, họng và phổi) gây ra bởi virus cúm, bệnh dễ lây lan từ người này sang người khác. Các triệu chứng của bệnh cúm bao gồm sốt cao trên 37.8 độ C, ho, đau cổ họng, chảy nước mũi hoặc nghẹt mũi, đau nhức cả người, nhức đầu, thậm chí có thể ói mửa hoặc tiêu chảy.  
Trong thời điểm chuyển giao mùa như hiện nay, cha mẹ hãy bảo vệ con bằng các nguyên tắc phòng bệnh sau:

✅ Không cho trẻ tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh. 
✅ Cho trẻ đeo khẩu trang khi tới những nơi đông người. 
✅ Thực hiện rửa tay sạch bằng xà phòng nhiều lần trong ngày.
✅Thực hiện tiêm chủng định kỳ cho bé để giảm nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm. 
✅ Giữ gìn vệ sinh không gian sống sạch sẽ.
Tuy nhiên, các biện pháp trên không thể ngăn chặn hoàn toàn các virus và vi khuẩn bám trên các bề mặt. Hiện nay, 𝐩𝐡𝐮𝐧 𝐩𝐡𝐮̉ 𝐪𝐮𝐚𝐧𝐠 𝐱𝐮́𝐜 𝐭𝐚́𝐜 là giải pháp duy nhất cho vấn đề này.

Phương pháp đến từ Nhật Bản này sử dụng hoạt chất Titanium Oxide tráng lên bề mặt, phản ứng giữa hợp chất này với ánh sáng sẽ loại bỏ virus và vi khuẩn bám trên bề mặt. 

Bằng cách này thì các bề mặt như sàn, tường, trần nhà, tay nắm cửa, ghế, bàn và công tắc,... mà các con thường xuyên tiếp xúc sẽ được bảo vệ tuyệt đối. Tác dụng sát khuẩn của phun phủ quang xúc tác sẽ kéo dài từ 1 - 3 năm tùy môi trường và từng bề mặt.

Về độ an toàn, phun phủ quang xúc tác hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người, an toàn tuyệt đối ngay cả với trẻ nhỏ. Chính vì vậy, người Nhật đã áp dụng cách thức này rộng rãi tại các khu vực như bệnh viện, trường học, chung cư, nhà riêng… như một cách để bảo vệ sức khỏe. 

Enviro hân hạnh mang đến dịch vụ phun phủ quang xúc tác đến người tiêu dùng Việt Nam với sản phẩm Anshin- Kukan theo đúng quy chuẩn Nhật Bản
Back to top