English Japan Vietnamese

Phương pháp khử và phòng ngừa nấm mốc

03/07/2024 - Đăng bởi : info@ttev.vn

Phương pháp khử và phòng ngừa nấm mốc

Vào mùa mưa nấm mốc rất dễ phát sinh và gây ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống và sức khỏe của gia đình . Vì vậy trước khi nấm mốc phát sinh cần có những biện pháp phòng ngừa và lây lan triệt để .Để có một ngôi nhà không khí luôn trong lành và an toàn nhất.

I.Nguyên nhân nấm mốc phát sinh ?

Nguyên nhân chính của sự phát sinh nấm mốc là do sự kết hợp của ba yếu tố chủ yếu sau đây:

Độ ẩm cao: Nấm mốc cần độ ẩm để phát triển. Khi không khí hoặc bề mặt quá ẩm ướt, nó tạo điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn này sinh sôi và phát triển.

Nhiệt độ phù hợp: Môi trường ấm áp thường là nơi nấm mốc thích nghi và phát triển tốt nhất. Khi không gian được làm nóng hoặc không đủ thoáng khí, nó tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của nấm mốc.

Nguồn dinh dưỡng: Nấm mốc cần một nguồn dinh dưỡng để phát triển, và chúng có thể sử dụng các chất hữu cơ từ các vật liệu như gỗ, giấy, vải, hay thậm chí các vật phẩm gia dụng.

II.Tác hại của nấm mốc là gì ?

Nấm mốc gây ra rất nhiều hệ lụy về sức khỏe và thiệt hại vật chất . Vì vậy cần có những phương pháp khử và phòng ngừa nấm mốc hợp lý

 1. Sức khỏe

Khi hít phải nấm mốc sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe đặc biệt với những người dễ nhạy cảm , dưới đây là một số triêu chứng khi hít phải nấm mốc :

Khi hít phải nấm mốc, có thể xuất hiện một số triệu chứng khác nhau, phụ thuộc vào mức độ phản ứng của cơ thể và loại nấm mốc gây ra nó. Dưới đây là những triệu chứng thường gặp khi tiếp xúc với nấm mốc:

Dị ứng: Đây là phản ứng phổ biến nhất khi tiếp xúc với nấm mốc. Các triệu chứng có thể bao gồm:

 • Ngứa mũi, chảy nước mũi.
 • Hắt hơi liên tục.
 • Đỏ và ngứa mắt, chảy nước mắt.
 • Ho khan, đau họng

Vấn đề hô hấp: Nấm mốc có thể gây ra các vấn đề hô hấp, đặc biệt là đối với những người có mức độ nhạy cảm cao hoặc bệnh lý phổi:

 • Khó thở.
 • Ho, đờm.
 • Đau ngực.
 • Cơn thở khò khè.
 • Làm tăng nguy cơ bị viêm phế quản và viêm phổi.
 • Phản ứng da: Tiếp xúc với nấm mốc có thể gây ra các vấn đề về da:
 • Ngứa da, Phát ban hoặc nổi mẩn, mẩn ngứa.

Tác động tổng thể: Một số người có thể cảm thấy mệt mỏi, buồn nôn hoặc có các triệu chứng tổng thể khác sau khi tiếp xúc với nấm mốc.

Ngoài ra, hít phải các loại nấm mốc độc hại nặng có thể gây ra các triệu chứng nghiêm trọng hơn như đau đầu, buồn nôn, nôn mửa, hoa mắt, hoặc thậm chí làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý nghiêm trọng như ung thư hoặc tổn thương gan.

Do đó, nếu bạn có những triệu chứng trên sau khi tiếp xúc với nấm mốc, nên cân nhắc thăm khám và tìm hiểu nguyên nhân cụ thể để có phương pháp điều trị và phòng ngừa hiệu quả. Ngoài ra, để tránh những nguy cơ này, hạn chế tiếp xúc với nấm mốc và duy trì môi trường sống và làm việc sạch sẽ, khô ráo là rất quan trọng.

2. Thiệt hại vật chất

Nấm mốc có thể làm hư hỏng các vật liệu như tường, giấy, vải, gỗ và các sản phẩm gia dụng khác.

 

II. Phương pháp phòng ngừa

Kiểm soát độ ẩm: Đảm bảo không gian khô ráo, thông thoáng để ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc.

Vệ sinh thường xuyên: Vệ sinh thường xuyên , lau chùi các chỗ có nguồn dinh dưỡng của nấm mốc , không vứt thức ăn bừa bãi tạo môi trường cho vi khuẩn nấm mốc phát sinh

Kiểm tra và sửa chữa: Thường xuyên kiểm tra các vật dụng gia đình, nhà cửa để phát hiện sớm và sửa chữa những vùng có dấu hiệu của nấm mốc.

Kiểm tra và chọn kỹ vật liệu xây nhà :Chọn và lựa chọn vật liệu tốt sẽ góp phần giảm thiểu nấm mốc trên các bền tường , gỗ , ..... Với công nghệ chống thấm hạn chế tăng độ ẩm cho bề mặt bảo vệ bề mặt luôn khô thoát

Như vậy, hiểu được nguyên nhân và cách phòng ngừa sự phát sinh của nấm mốc sẽ giúp bạn duy trì không gian sống và làm việc trong sạch sẽ, an toàn hơn cho sức khỏe và tài sản của mình.

 

IV. Dịch vụ khử và phòng chống nấm mốc phát sinh tại TPHCM ?

Có rất nhiều phương pháp để khử và phòng chống nấm mốc không phát sinh . Bên cạnh đó công ty T&T ENVIRO VISION hiểu được lo lắng của khách hàng chúng tôi áp dụng công nghệ Nhật Bản để hoạt động dịch vụ khử và phòng chống nấm mốc tại Việt Nam đặc biệt là khu vực TPHCM . Với công nghệ tiên tiến dịch vụ của chúng tôi có thể khử và loại bỏ nấm mốc trong thời gian dài . Sản phẩm phòng chống nấm mốc thân thiện với môi trường không gậy hại cho sức khỏe khách hàng mang đến khách hàng sự trải nghiệm tuyệt vời .

Chúng tôi cung cấp dịch vụ với tiêu chí khách hàng là hàng đầu đưa đến khách hàng sự trải nghiệm tốt nhất về dịch vụ

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ :

Mọi chi tiết xin liên hệ qua :

TEL Zalo 0903834829Tiếng việt , Tiếng Nhật

   0906869829 (Tiếng Việt, Tiếng Anh

 

Một số dịch vụ khác của chúng tôi

Dịch vụ chống nấm mốc

Dịch vụ chống bám bẩn

Dịch vụ cho thuê máy lọc khí

Dịch vụ khử khuẩn

Địa chỉ : Tầng 10 tòa nhà Miss Áo Dài , 21 Nguyễn Trung Ngạn , Phường bến Nghé , Quận 1 , TPHCM

 

 

 

 

Back to top