English Japan Vietnamese

Tại sao người Nhật lại sống lâu?

30/08/2022 - Đăng bởi : info@ttev.vn

Tại sao người Nhật lại sống lâu?

Theo thống kê từ Bộ Y tế và phúc lợi Nhật Bản thì tính đến giữa tháng 9 năm 2020 cả nước Nhật đã có đến 𝟖𝟎.𝟒𝟓𝟎 người từ 100 tuổi trở lên. Như vậy, cứ 1.500 người Nhật lại có 1 người sống thọ ít nhất là 100 tuổi. 
Cũng theo thống kê của Bộ Y tế Nhật và WHO 2020, tuổi thọ trung bình của người Nhật hiện đang đứng thứ 2 thế giới chỉ sau Hồng Kông, với độ tuổi trung bình đạt ngưỡng 𝟖𝟓,𝟎𝟑 - một con số kỷ lục chưa từng thấy.
Vậy bí kíp nào giúp họ sống thọ đến như vậy? Người Nhật làm chủ cuộc sống bằng cách áp dụng những nguyên tắc vàng dưới đây:

🥗 Chế độ ăn uống lành mạnh
Người Nhật thường lựa chọn nhiều thực phẩm dinh dưỡng như ngũ cốc và rau củ. Bên cạnh đó, người dân nước này không ăn thịt đỏ như ở những nước khác. Bởi thịt đỏ có nhiều cholesterol hơn cá có thể gây ra những nguy cơ mắc căn bệnh tim mạch, nhồi máu cơ tim hay đột quỵ. Ngoài ra, người Nhật sống lâu là do tuân thủ nghiêm ngặt chế độ ăn ít chất béo bão hoà. Họ sẽ uống nhiều trà xanh thay cho cafe và sữa vì trà xanh chứa nhiều chất chống Oxy hoá.

📝 Làm việc chăm chỉ và nghỉ hưu muộn
Tại hầu hết các quốc gia khác, độ tuổi nghỉ hưu thường là là 55 – 60 tuổi, nhưng tại Nhật, con số này là 65 tuổi ở cả nam và nữ. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có rất nhiều người trên 65 tuổi tại Nhật vẫn đi làm.
Tiến sĩ Shigeaki Hinohara – một trong những người đi đầu cho y học Nhật Bản cũng khuyên mọi người chăm chỉ làm việc, không nghỉ hưu hoặc nghỉ hưu sau tuổi 65. Ông cũng là ví dụ điển hình cho sự làm việc chăm chỉ của người Nhật – vẫn làm việc vài tháng trước khi qua đời ở tuổi 105.

🚶 Ưu tiên việc đi bộ
Người Nhật rất chú trọng nâng cao tập luyện. Việc đi bộ thường xuyên có thể tăng cường chức năng tim; đồng thời thúc đẩy việc cung cấp oxy đến các cơ quan trong cơ thể, bao gồm cả dung tích phổi. Những người lớn tuổi ở Nhật có thói quen đi bộ thay cho xe đạp và tàu.

✨ Sống sạch sẽ
Người Nhật nổi tiếng với sự gọn gàng và sạch sẽ, đây cũng là một trong những lý do hàng đầu giúp sức khỏe của người Nhật tốt hơn, hạn chế được nhiều bệnh tật.

Để môi trường sống của mình được bảo vệ một cách tối ưu khỏi vi khuẩn và virus gây hại, người Nhật thường xuyên áp dụng phương pháp 𝐩𝐡𝐮𝐧 𝐩𝐡𝐮̉ 𝐪𝐮𝐚𝐧𝐠 𝐱𝐮́𝐜 𝐭𝐚́𝐜.
Đây là phương pháp sử dụng hợp chất đặc biệt có tên Titanium Oxide tráng lên bề mặt sàn, tường, trần nhà, tay nắm cửa, ghế, bàn và công tắc… Phản ứng của hợp chất này với ánh sáng sẽ có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, bảo vệ sức khỏe con người.

Enviro Vision là đơn vị cung cấp dịch vụ phun phủ quang xúc tác theo đúng quy chuẩn Nhật Bản, hân hạnh mang đến sự an toàn tuyệt đối cho không gian của bạn.
Back to top